Hướng dẫn khắc phục lỗi System Error LOL siêu đơn giản

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game nổi tiếng toàn cầu với sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, đôi khi người chơi sẽ gặp một số rắc rối trong trải nghiệm nếu game bị sự cố, bao gồm lỗi System Error LOL. Để khắc phục vấn đề này, bạn đừng bỏ thông tin từ bài viết sau đây.

1-loi-system-error-lol
Hướng dẫn khắc phục lỗi System Error LOL siêu đơn giản

Đôi nét về Liên Minh Huyền Thoại

League of Legends (LoL) hay Liên Minh Huyền Thoại là sản phẩm được phát triển bởi Riot Games studio năm 2009 với trụ sở tại Mỹ. Vừa ra mắt chưa lâu, tựa game này đã nhanh chóng giành cảm tình từ đông đảo người chơi cùng vô số giải thưởng danh giá chỉ 1 năm sau đó.

Khi đã chinh phục được thị trường Mỹ khó tính và nhận ngôi vị game online số 1 thì LOL bắt đầu “xâm chiếm” nền giải trí tại các quốc gia, châu lục khác. Liên Minh Huyền Thoại liên tục có tên trong danh sách những trò chơi trực tuyến ưa chuộng nhất ở nơi mà sản phẩm này đặt chân tới, bao gồm cả Việt Nam.

Làm thế nào để nhận biết lỗi System error LOL?

Liên Minh Huyền Thoại hay LOL là một trong những tựa game trực tuyến được cộng đồng người chơi Việt vô cùng yêu thích. Khi tham gia vào trò chơi E-Sport này, bạn sẽ nhận về một tài khoản cá nhân. Với hình thức là tựa game chiến thuật nhập vai, LOL mang đến cho cộng đồng thành viên vô số thử thách cùng bộ sưu tập nhiều vị tướng tài năng.

Xem thêm  Cược chấp 0.5/1 là gì? Bí quyết soi kèo hiệu quả từ chuyên gia
2-loi-system-error-lol
Lỗi System Error LOL là một trong những sự cố rất hay gặp phải

Thể loại này thường xuyên được nâng cấp với nhiều phiên bản khác nhau nên đòi hỏi thiết bị máy tính của bạn phải trang bị phần cấu hình tương thích. Tuy nhiên, cho dù có hoàn hảo đến đâu thì Liên Minh Huyền Thoại cũng không thể tránh khỏi một số vấn đề phát sinh. Và lỗi System Error LOL là một trong những sự cố rất hay gặp phải với dấu hiệu nhận biết vô cùng đơn giản. 

Ngay khi người chơi khởi chạy chương trình thì trên thiết bị máy tính sẽ hiển thị bảng thông báo nhỏ cùng dòng chữ “A critical error has occurred and the process must be terminated”. Đi kèm theo đó là một đoạn chú thích bằng ngôn ngữ tiếng Anh để người chơi hiểu rõ hơn.

Lỗi System error LOL bắt nguồn từ đâu?

Thiết bị máy tính của bạn thông thường sẽ được cài đặt rất nhiều phần mềm nhằm phục vụ cho học tập và công việc hàng ngày. Khi người dùng không thể thực hiện việc tải file lập tức nghĩ ngay đến việc kiểm tra bộ nhớ dữ liệu và xóa game để setup lại Tuy nhiên, không phải cứ thực hiện theo cách đó mà bạn có thể khắc phục được lỗi System error LOL

Xem thêm  Nên quất con số nào khi nằm mơ thấy thấy đánh nhau chết người?

Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này trên thiết bị là do máy tính còn đang chứa các ứng dụng có thể can thiệp vào hoạt động của game. Những chương trình này sẽ ảnh hưởng đến quá trình cài đặt trò chơi làm xuất hiện tình trạng giật, lag hoặc không truy cập được. Rất có thể những ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị ngay cả khi bạn chưa bật máy. Bởi vậy, dù có thực hiện tải lại game cũng không thể khắc phục lỗi System Error LOL.

Cách sửa lỗi System error LOL như thế nào cho hiệu quả?

Việc xuất hiện lỗi System error LOL trong quá trình trải nghiệm game thì anh em người chơi cũng đừng vội lo lắng bởi vấn đề này tương đối dễ giải quyết. Điều đầu tiên sau khi bạn đã xác định được ứng dụng đã ảnh hưởng đến trò chơi, hãy xóa đi. Vì lý do lỗi này thông thường xuất hiện ngay khi người dùng tiến hành cài đặt game. 

3-loi-system-error-lol
Cách sửa lỗi System error LOL như thế nào cho hiệu quả?

Bởi vậy, nếu thiết bị đang trang bị sẵn chương trình diệt virus thì hãy khởi chạy phần mềm và quét toàn bộ một lượt. Sau đó, bạn có thể xoá đi những ứng dụng rác không cần thiết, bao gồm cả Liên Minh Huyền Thoại để cài đặt lại. Tuy có vẻ khá phức tạp nhưng thực chất người dùng chỉ phải thực hiện theo một vài bước hướng dẫn sau đây. 

  • Bước 1: Tiến hành kiểm tra hệ thống máy tính và lên list các ứng dụng đang có trong thiết bị. 
  • Bước 2: Click chọn biểu tượng window ở góc trái màn hình. Sau đó, hãy tìm đến mục Control Panel bằng cách nhập từ khóa tại thành tìm kiếm. 
  • Bước 3: Tiếp tục với folder Program. 
  • Bước 4: Click tại Programs and Feature và bạn sẽ nhìn thấy list các ứng dụng đang có trong máy tính. Hãy nhấp vào chương trình muốn xoá rồi bấm phải chuột chọn Uninstall để gỡ và fix lỗi System error LOL. 
  • Bước 5: Khởi chạy phần mềm diệt virus trong máy rồi tiến hành xóa game Liên Minh Huyền Thoại đi. 
  • Bước 7: Lựa chọn phiên bản LOL tương thích với cấu hình máy và thực hiện cài đặt lại là hoàn thành. 
Xem thêm  Góc hỏi đáp: Nếu nằm mơ thấy gái đánh con gì?

Lời kết 

Thông qua những chia sẻ trên đây, chắn hẳn đã giúp người chơi dễ dàng khắc phục lỗi System Error LOL hiệu quả, nhanh chóng. Sau khi đã lọc bớt phần mềm rác, nhiều người thường giữ lại bản game đã cài đặt từ trước. 

Tuy cách này không ảnh hưởng nhưng xét về tính tối ưu thì chưa cao. Bởi vậy, hãy cài đặt bản game mới, mặc dù mất chút thời gian mà khi trải nghiệm sẽ không bị giật, lag nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *