Tháng Giêng Cắt Tóc Ngày Nào Tốt? Những Ngày Được Chọn Để Cắt Tóc

Tháng giêng cắt tóc ngày nào tốt? Tháng Giêng (hay còn gọi là tháng 1 âm lịch) là thời điểm khởi đầu của một năm mới với nhiều dự định mới. Do đó, nhiều người lựa chọn tháng Giêng để đi du lịch, tổ chức lễ cưới… Chính vì vậy, cũng có khá nhiều người muốn cắt tóc vào thời điểm này và đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc có nên cắt tóc trong tháng Giêng hay không. Vậy, cắt tóc trong tháng Giêng có phải là điều tốt không và nên chọn ngày nào để cắt tóc thì thích hợp nhất? Sin88.red sẽ giải đáp ngay để bạn được nắm rõ.

thang-gieng-cat-toc-ngay-nao-tot
Tháng Giêng có phù hợp để cắt tóc hay không?

1. Có nên cắt tóc vào tháng giêng không?

Theo quan niệm truyền thống, tóc được coi là linh hồn của con người, việc cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Do đó, người kinh doanh và buôn bán thường kiêng kị việc cắt tóc vào tháng giêng, vì họ sợ rằng việc cắt tóc không đúng ngày sẽ mang lại rủi ro và không may mắn cho công việc và gia đình.

Nhiều người lo ngại rằng cắt tóc vào tháng giêng sẽ mất đi tài lộc và may mắn, nhưng chưa có bằng chứng nghiên cứu nào cho thấy việc cắt tóc có thể mang lại xui xẻo. Bạn có thể cắt tóc vào bất kỳ ngày nào bạn muốn trong tháng giêng.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng khi cắt tóc trong tháng giêng, thì tốt nhất là không nên cắt. Quan trọng nhất là bạn cảm thấy an tâm và thoải mái khi cắt tóc. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái, hãy từ chối cắt.

Xem thêm  Giới Thiệu Chi Tiết về Lô Đề Online

2. Tại sao nên kiêng cắt tóc?

Hiện nay, nhiều người vẫn kiêng cắt tóc vào những ngày cho là không may mắn. Vậy, tại sao lại cần kiêng cắt tóc? Người Việt xưa thường sống nhờ nông nghiệp và tin vào thần linh. Họ luôn mong muốn có một cuộc sống yên bình nên luôn tuân thủ những quy định kiêng kị.

Ngày đầu tiên của một tháng, một năm rất quan trọng đối với người Việt, việc cắt tóc trong thời điểm này có thể gây biến động và thay đổi. Ngoài việc xem xét việc cắt tóc trong tháng giêng, bạn cũng cần biết rằng cắt tóc có nghĩa là mất đi vận may và tài lộc trong cả năm, và cũng có thể gây xui xẻo và sự bất lợi.

Tuy nhiên, những điều kiêng kị này chỉ là những quan niệm truyền miệng mà chưa có nghiên cứu hay khảo sát xã hội chứng minh đúng hay sai.

Với những người tin tưởng và tuân theo việc kiêng khi cắt tóc, họ nên làm theo quan niệm của mình. Cách điều chỉnh cũng sẽ khác nhau tùy theo người và quan niệm. Dù sao thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tất cả chỉ để bạn cảm thấy an lòng và bình yên.

thang-gieng-cat-toc-ngay-nao-tot
Ngày đầu tiên một năm rất quan trọng, nên cân nhắc việc cắt tóc

3. Khi nào không nên cắt tóc?

Nếu bạn đang thắc mắc liệu có nên cắt tóc trong tháng giêng hay trong một số trường hợp dưới đây, thì tốt nhất là không nên cắt tóc:

 • Không nên tự cắt tóc tại nhà nếu tóc bị hỏng, việc điều chỉnh tóc bởi một thợ cắt khá khó khăn và có thể khiến bạn cảm thấy tự ti khi xuất hiện trước đám đông.
 • Khi vừa chấm dứt một mối quan hệ hoặc gặp phải những điều không may, cũng không nên cắt tóc để tránh hối tiếc sau này. Khi nóng giận hoặc tinh thần không ổn định, thường sẽ đưa ra những quyết định không đúng.
 • Đừng cắt tóc theo ý muốn của người khác, vì đó chỉ là sở thích tạm thời của họ và không chắc chắn phù hợp với bạn. Hãy cân nhắc kỹ trước khi cắt, vì bạn sẽ là người chịu hậu quả.
 • Khi bạn muốn cắt tóc dài thành tóc ngắn, hãy chờ thêm vài ngày để tìm hiểu xem kiểu tóc ngắn có phù hợp với bạn hay không. Đừng vội thay đổi khi chưa tìm hiểu kỹ.
Xem thêm  Đá Phủi Là Gì? Sự Khác Biệt Về Đá Phủi Qua Các Thế Hệ

4. Ngày tốt để cắt tóc đem lại may mắn

Ngày nào để cắt tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn tin rằng việc cắt tóc vào ngày đúng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe, bạn có thể cắt tóc vào những ngày sau đây:

 • Cắt tóc vào ngày mùng 3 sẽ mang lại tinh thần thoải mái, công việc được tiến triển thuận lợi.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 4 sẽ mang lại sự giàu có và phát tài.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 8 sẽ mang lại sức khỏe, tuổi thọ và may mắn.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 10 sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc kinh doanh.
 • Ngày 11 là ngày tốt để cắt tóc cho trẻ em, mang lại may mắn và giúp trẻ thông minh, ngoan ngoãn.
 • Cắt tóc vào ngày 14 sẽ có lợi cho việc thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp và tấn tài tấn lộc.
 • Nếu cắt tóc vào ngày 22, tài lộc trong nhà sẽ gia tăng và may mắn sẽ đến với bạn.

Ngoài việc giải đáp câu hỏi về việc có nên cắt tóc trong tháng giêng, Sin88 cũng đã tổng hợp một số ngày tốt để cắt tóc và thu hút tài lộc về nhà. Nhưng lưu ý rằng tất cả thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Xem thêm  Giải thích kèo chấp 1/2 là gì? Nên chơi như thế nào để đạt được kết quả cao nhất?
thang-gieng-cat-toc-ngay-nao-tot
Chọn một ngày thích hợp theo phong thủy để cắt tóc

5. Lưu ý khi cắt tóc vào tháng giêng

Đối với nhiều người, việc cắt tóc vào tháng giêng hoặc ngày rằm tháng giêng không thoải mái, vì họ tin rằng cắt tóc vào những ngày này sẽ mang lại điều xấu, xui xẻo và không may. Ngoài ra, khi không thoải mái, bạn khó có thể tự tin và bình tĩnh giải quyết mọi việc.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng hoặc nghiên cứu nào chứng minh việc cắt tóc vào tháng giêng hoặc ngày rằm tháng giêng gây xui xẻo. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn tin vào điều này, bạn có thể tránh những ngày đó để cắt tóc trong một tâm trạng vui vẻ, thoải mái và an tâm nhất.

Khi chọn ngày đẹp để cắt tóc, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để tránh điều xui xẻo, bệnh tật và mang lại may mắn:

 • Chọn những ngày Hoàng Đạo hoặc những ngày tốt để mọi việc thành công.
 • Những ngày Hoàng Đạo bao gồm: Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo.
 • Một số sao tốt có thể kể đến như Sao Thiên Đức Hợp, Sao Tuế Hợp, Sao Trực Tinh, Sao Thiên Quý, những sao này sẽ giúp cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn thuận lợi.
 • Khi xem thời gian cắt tóc, hãy xem cả giờ tốt. Nếu bạn cắt tóc vào ngày thông thường hoặc ngày không tốt, hãy chọn giờ tốt và giờ Hoàng Đạo trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ, công việc suôn sẻ và tốt lành.

thang-gieng-cat-toc-ngay-nao-tot

Trên đây là những thông tin mà Sin88.red đạo quán muốn chia sẻ với bạn để giải đáp câu hỏi liệu tháng Giêng cắt tóc ngày nào tốt. Thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong thủy để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.