Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu và phương pháp khắc phục

Liên Minh Huyền Thoại (LOL) luôn là thể loại game đối kháng được yêu thích nhất mọi thời đại bởi sự kích thích, hồi hộp tột cùng mà sản phẩm này mang lại. Tuy nhiên, không chỉ riêng LOL mà bất kỳ tựa trò chơi online cũng đều có thể xảy ra sự cố khi trải nghiệm. Bởi vậy, bài viết sau đây sẽ chỉ bạn cách khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu đơn giản, nhanh chóng nhé!

Nguyên nhân nào khiến game thủ không thể vào trận đấu LOL?

Nếu sau khi chọn tướng, anh em người chơi không thể bắt đầu trận đấu trong thể loại LOL thì hẳn là điều quá tệ. Không chỉ riêng bạn mà những game thủ khác cũng đã từng gặp phải tình trạng tương tự. Hiện rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu nhưng theo khảo sát thì có một số lý do chính như:

1-loi-lien-minh-huyen-thoai-khong-vao-duoc-tran-dau
Liên Minh Huyền Thoại (LOL) luôn là thể loại game đối kháng được yêu thích nhất
 • Trong quá trình tải và cài đặt game bị thiếu đi một tập tin nào đó khiến cho việc truy cập file cài đặt khó có thể thực hiện được. Đây là một trong những nguyên do khiến nhiều người gặp lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu.
 • Không sử dụng phiên bản gốc đến từ nhà phát hành game Garena để tải và cài đặt game.
 • Do phần mềm diệt virus có trong máy tính gây nên tình trạng này. Bởi việc bạn khởi chạy ứng dụng khi cài đặt game sẽ vô tình xóa đi những file nhỏ với đuôi .exe.
 • Do xung đột phần mềm trong trường hợp người chơi mở quá nhiều tab hay các ứng dụng nặng cùng lúc.
 • Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu cũng có thể là vì thiết bị máy tinh của bạn có cấu hình hơi thấp hoặc do mất kết nối internet.
 • Tường lửa trong máy tính sẽ ngăn chặn các tệp cài đặt quan trọng và người chơi chỉ phát hiện ra khi trải nghiệm game.
 • Máy tính của bạn bị tấn công bởi virus khiến cho một số file game bị lỗi.
Xem thêm  Cược chấp là gì và những điều cần biết dành cho tân cược thủ

Một số lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu thường gặp

Dưới đây là tổng hợp lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi lựa chọn trải nghiệm game như:

Khởi động Garena PC thất bại

Đây là một lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu thường gặp, xuất hiện khi phiên bản Garena PC của bạn đã quá lỗi thời. Bởi vậy, hãy tiến hành nâng cấp ứng dụng lên bản mới nhất để có thể thuận lợi trải nghiệm game.

Đăng nhập Garena thất bại

Việc anh em người chơi không thể đăng nhập tài khoản trên Garena của mình có thể là do kết nối internet của thiết bị không ổn định. Bởi vậy, hãy thử kiểm tra lại tình trạng mạng và tiến hành truy cập nick game sau đó. Trường hợp bạn nhận được thông báo rằng “Mất kết nối máy chủ” hoặc “Lỗi không xác định” thì rất có thể Garena PC đã gặp sự cố.

2-loi-lien-minh-huyen-thoai-khong-vao-duoc-tran-dau
Cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy tính cũng có thể dẫn tới việc xung đột với LOL

Lỗi tệp thực thi LeagueClient.exe

Cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy tính cũng có thể dẫn tới việc xung đột với LOL và gây ra lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu. Bởi vậy, hãy thử truy cập System Configuration để tắt các chương trình không cần thiết rồi khởi động lại thiết bị nhé!

Xem thêm  Dealer là gì? Có nhiệm vụ như thế nào tại các tụ điểm giải trí?

Lỗi TRA PLACEHOLDER

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu này liên quan đến card đồ họa màn hình bởi LOL có yêu cầu nhất định về điều này. Thiết bị máy tính của bạn cần được cài đặt driver tương ứng để xử lý các tác vụ liên quan đến hình ảnh. 

Với các dòng thiết bị chạy Win7 trở về trước thì việc này sẽ phải thực hiện thủ công. Do đó, nếu gặp lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu, hãy thử kiểm tra driver cho card đồ họa xem nhé!

Lỗi dữ liệu bị hỏng

Đây là thông báo thường xuất hiện khi người dùng tiến hành nâng cấp lại phiên bản Garena hiện tại. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu chủ yếu do xảy ra sự cố trong quá trình cập nhật. 

Muốn khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng tính năng tự sửa của Garena để bổ sung tập tin hay file bị hỏng nhằm hỗ trợ quá trình khởi chạy game mượt mà hơn. Đây là cách thức tương đối đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tương đối tốt, rất đáng để anh em người chơi áp dụng.

Lỗi System Error

Lỗi System Error thường xuất hiện trong khi người chơi  sử dụng các phần mềm khác trong quá trình trải nghiệm game. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy xóa bỏ các ứng dụng lạ ra khỏi hệ thống thư mục trò chơi và tiến hành tải lại game từ trang chủ Garena.

Game thủ cần làm gì để khắc phục lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu?

Lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu  là tình trạng chung mà rất nhiều người chơi vướng phải khi đang tải hoặc bất ngờ thoát ra ngoài lúc so tài. Để khắc phục tình trạng này, anh em game thủ  cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân đồng thời đưa ra biện pháp xử lý kịp thời giúp quá trình chinh chiến mượt mà hơn.

Xem thêm  Đầu đuôi trong xổ số là gì? Có đáng trải nghiệm hay không?

Cập nhật driver card màn hình

Nếu không vào được trận đấu liên minh huyền thoại bạn hãy  mở và kiểm tra driver màn hình đã phù hợp hay chưa.  Cách khắc phục không quá phức tạp, người chơi chỉ cần cài đặt phiên bản mới với một trong ba loại sau: NVIDIA, AMD, Intel.

3-loi-lien-minh-huyen-thoai-khong-vao-duoc-tran-dau
Nếu không vào được trận đấu LOL bạn hãy mở và kiểm tra driver màn hình

Dùng tính năng tự sửa

Trường hợp không vào được trận đấu LOL bạn nên sử dụng tính năng có sẵn của Garena để khắc phục tình trạng này. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Người chơi tiến hành  nhấn vào biểu tượng cờ lê và chọn Sửa sau khi truy cập giao diện Garena PC của game Liên Minh Huyền thoại.
 • Bước 2: Chờ đợi hệ thống tự động thực hiện quá trình sửa lỗi, sau đó, anh em game thủ có thể thỏa sức chinh chiến cùng bạn bè rồi.

Cài đặt lại game

Nếu như thực hiện tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục tình trạng lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu. Người chơi hãy thử tiến hành  xóa và cài lại game trên Garena với các thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1:  Game thủ tiến hành truy cập  giao diện Liên Minh của Garena PC rồi nhấn chọn vào biểu tượng cờ lê.
 • Bước 2: Ngay khi cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình giao diện, người chọn click chọn mục Gỡ cài đặt.
 • Bước 3: Ở bước này, bạn hãy nhấn vào nút Cài đặt để thực hiện setup lại Liên Minh Huyền Thoại trên thiết bị của mình nhé!

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu để anh em người chơi tham khảo. Hy vọng với một số thông tin vừa cung cấp các game thủ có thể lựa chọn được phương pháp thích hợp để giải quyết tình trạng trên. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *