Đá Xoáy Là Gì? Cách Thực Hiện Một Cú Sút Bóng Xoáy Đẹp Mắt

Đá xoáy là gì? Cách thực hiện sút bóng xoáy mạnh là một trong những kỹ thuật khó trong bóng đá, tuy nhiên nó mang lại hiệu quả không nhỏ. Sút bóng xoáy với những đường cong cầu vồng mạnh sẽ làm cho thủ môn không thể đoán được hướng di chuyển chính xác của quả bóng.

Bài viết dưới đây của Sin88.red sẽ hướng dẫn kỹ thuật sút bóng xoáy vòng cung chính xác nhằm giúp bạn luyện tập và đạt được nhiều kết quả thi đấu tốt hơn.

da-xoay-la-gi
Đá Xoáy Là Gì? Cách Thực Hiện Một Cú Sút Bóng Xoáy Đẹp Mắt

1. Ý nghĩa của kỹ thuật sút bóng xoáy là gì?

Đá xoáy là gì? Kỹ thuật sút bóng xoáy, hay còn gọi là cách đá bóng xoáy, là một trong những kỹ thuật hàng đầu trong môn bóng đá, được thực hiện trong các tình huống sút phạt hoặc sút góc.

Mục đích của kỹ thuật sút bóng xoáy là để chuyền bóng xa hoặc tạo những đường chuyền đánh đầu hoặc sút phạt vượt qua hàng rào. Có rất nhiều bàn thắng đẹp đã được ghi từ những cú sút xoáy cầu vồng.

Kỹ thuật sút bóng xoáy tạo ra hiệu ứng xoáy khiến cho bóng di chuyển rất khó đoán và lượn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung.

Xem thêm  Tháng Cô Hồn Có Nên Cắt Tóc Không? Cách Chọn Ngày Cắt Tóc

2. Hướng dẫn cách đá bóng xoáy

Nhằm cung cấp kiến thức lý thuyết và thực hành ngoài sân cho những người yêu thích bóng đá, mình sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết nhất về cách sút bóng xoáy mạnh. Tuy nhiên, để thực hiện sút bóng xoáy mạnh thành công, chúng ta cần chú ý đến lực sút ở từng giai đoạn của quy trình sút bóng, và vị trí tiếp xúc với bóng.

da-xoay-la-gi

Bước 1. Động tác chân vuông góc

– Chân vuông góc là chân không sút bóng, cơ thể đứng mở góc từ 120 đến 140 độ so với hướng của quả bóng, sau đó chạy tới và đặt chân vuông góc.

– Chú ý là chân vuông góc luôn đặt song song với quả bóng và cách quả bóng khoảng từ 20 đến 25 cm.

Bước 2. Động tác giải phóng chân sút

– Chân sút giải phóng từ phía sau hướng ra trước rồi sút bóng, kết hợp với tư thế cơ thể hơi nghiêng về phía trước để tạo ra lực sút mạnh và đẩy bóng đi xa.

Bước 3. Tư thế của cánh tay

– Tư thế của cánh tay cần được giữ sau khi thực hiện cú sút bóng xoáy. Đặc biệt, tư thế của cánh tay sẽ làm kỹ thuật sút bóng xoáy của bạn mạnh mẽ hơn.

– Tư thế của cánh tay lý tưởng khi học cách sút bóng xoáy là cánh tay phía chân vuông góc giơ lên cao bằng vai và cánh tay còn lại thả lỏng.

Bước 4. Điểm tiếp xúc với bóng

Điểm tiếp xúc với bóng trong kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh là lòng bàn chân. Tùy thuộc vào từng tình huống trên sân, cách thực hiện cú sút bóng xoáy sẽ khác nhau như sau:

 • Nếu điểm tiếp xúc với bóng nằm ở cuối quả bóng, đó là cách sút bóng xoáy bổng.
 • Nếu điểm tiếp xúc với bóng nằm ở giữa quả bóng, đó là cách sút xoáy cầu vồng.
 • Nếu điểm tiếp xúc với bóng nằm ở phần trên quả bóng, đó là cách sút bóng xoáy sệt.
Xem thêm  Cược chấp 2,25 có gì hay? Cùng Sin88.red giải thích nhanh gọn cho người chơi mới

da-xoay-la-gi

3. Những phương pháp thực hiện sút bóng xoáy

Trong môn bóng đá hiện nay, có 3 phương pháp thực hiện sút bóng xoáy phổ biến, bao gồm sút xoáy bằng má trong, sút xoáy bằng má ngoài và sút xoáy bằng mũi chân.

3.1. Sút xoáy bằng má trong

Phương pháp sút xoáy bằng má trong sẽ tạo ra quỹ đạo chính xác cho quả bóng và mang lại lực đẩy mạnh cho bóng. Để thực hiện phương pháp sút xoáy bằng má trong, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1. Thực hiện động tác chân trụ
 • Bước 2. Thực hiện động tác sút bóng
 • Bước 3. Tư thế của tay
 • Bước 4. Điểm tiếp xúc với quả bóng là má trong của bàn chân

Để thành công trong việc sút bóng xoáy bằng má trong, bạn cần luyện tập thường xuyên và lưu ý đến tư thế và điểm tiếp xúc khi sút bóng.

da-xoay-la-gi

3.2. Sút xoáy bằng má ngoài

Phương pháp sút bóng xoáy bằng má ngoài là một kỹ thuật sút có độ khó cao nhưng đưa đến quỹ đạo căng và xoáy cho quả bóng. Cách thực hiện phương pháp sút bóng xoáy bằng má ngoài như sau:

 • Bước 1. Thực hiện động tác chân trụ
 • Bước 2. Thực hiện động tác sút bóng
 • Bước 3. Tư thế của tay
 • Bước 4. Điểm tiếp xúc với quả bóng là má ngoài của bàn chân
Xem thêm  Manchester United Là Gì? Hành Trình Từ Ánh Đèn Sân Khấu Đến Đỉnh Vinh Quang

Những cú sút bóng xoáy thường được sử dụng trong các tình huống sút từ xa và trong những pha vô lê đẹp mắt.

3.3. Sút xoáy bằng mũi chân

Phương pháp sút bóng xoáy tiếp theo mà chúng ta cần học là sử dụng mũi chân để sút. Đây cũng là một kỹ thuật sút bóng xoáy, tuy nhiên không mạnh bằng việc sử dụng má trong và má ngoài của bàn chân. Cách thực hiện phương pháp sút bóng xoáy cầu vồng bằng mũi chân như sau:

 • Bước 1. Sử dụng chân không thuận, hướng mũi chân về hướng quả bóng sẽ đến
 • Bước 2. Điểm tiếp xúc là mũi chân thuận với góc 1/5 phía bên phải của quả bóng
 • Bước 3. Khi sút, chân phải di chuyển theo một quỹ đạo thuận và chân đá lên trên ngang ngực, điểm tiếp xúc của chân sút sẽ ở bên trái chân không.

da-xoay-la-gi

Hãy để lại nhận xét và chia sẻ bài viết này để hiểu thêm đá xoáy là gì. Kỹ thuật này không chỉ mang lại hiệu quả cao trong bóng đá, mà còn là một thử thách thú vị cho bất kỳ ai yêu thích môn thể thao này. Nhờ hướng dẫn chi tiết từ Sin88.red, bạn có thể trau dồi kỹ năng và trở thành một cầu thủ xuất sắc. Đừng ngại để lại ý kiến, chia sẻ bài viết này cho bạn bè và đồng đội của bạn.